TRANG CHỦ > TIN TỨC
Từ 01/7/2018, Nghị định 97/2018/NĐ-CP về cho vay lại vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài của Chính phủ bắt đầu có hiệu lực. Nghị định 97/2018/NĐ-CP thay thế Nghị định 78/2010/NĐ-CP ngày 14/7/2010 về cho vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ và Nghị định 52/2017/NĐ-CP ngày 28/4/2017 về cho vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ đối với Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Chính phủ đồng ý Việt Nam gia nhập Hiệp định về Biện pháp quốc gia có cảng nhằm ngăn chặn, chống lại khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định của FAO (Hiệp định PSMA).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm lại ông Lê Quốc Doanh giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Thời gian bổ nhiệm lại ông Lê Quốc Doanh tính từ ngày 8/7/2018. Ông Lê Quốc Doanh sinh năm 1962, có học hàm Phó Giáo sư, học vị Tiến sĩ; quê quán ở tỉnh Nam Định. Ông được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vào ngày 8/7/2013.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Bra-xin của phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Vương Đình Huệ, ngày 2/7/2018 tại thủ đô Brazilia, Bra-xin, Thứ trưởng thường trực Bộ Nông nghiệp &PTNT Hà Công Tuấn đã tham dự buổi Hội đàm của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ với ông Blairo Maggi, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Chăn nuôi và Cung ứng Brazil.
Ngày 28/6/2018, Bộ Nông nghiệp &PTNT tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018. Trong 6 tháng đầu năm, giá trị sản xuất tăng 4,2%, GDP dự kiến tăng 3,95-4,05%, đạt mức tăng trưởng cao nhất trong gần 10 năm trở lại đây. Trong đó, trồng trọt tăng 4,12%, chăn nuôi tăng 2,04%, lâm nghiệp tăng 5,21%, thuỷ sản tăng 6,49%.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 25-27/6/2018, tại thủ đô Washington, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã có các cuộc gặp làm việc với Tổng Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) Kristalina Georgieva và Phó Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Mitsuhiro Furusawa.
Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Cao ủy Liên minh châu Âu (EU) phụ trách thương mại Cecilia Malmström tại Brussels, Vương quốc Bỉ, đã thông báo chính thức kết thúc toàn bộ quá trình rà soát pháp lý Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và thống nhất toàn bộ các nội dung của Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU tại phiên làm việc ngày 25/6/2018.
Thay mặt lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, ông Nguyễn Minh Tiến, Chánh Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và PTNT” cho ông Karl Schebesta - Giám đốc Chương trình của Tổ chức Phát triển công nghiệp của Liên hợp quốc (UNIDO). Đây là phần thưởng cao quý của ngành nông nghiệp dành tặng cho những cá nhân đã có những thành tích, công lao đóng góp phát triển sự nghiệp nông nghiệp và PTNT Việt Nam.
Thay mặt lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Vũ Văn Tám đã tiếp và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn” cho bà Katja Goodhew - Tham tán Hợp tác phát triển Đại sứ quán Đan Mạch và ông Anders Dalsgaard - Giáo sư trường Đại học Copenhagen, Đan Mạch nhằm ghi nhận những nỗ lực, đóng góp đối với ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 13/CT-TTg xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 ngày 24/05/2018. Chỉ thị đặt ra mục tiêu giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững, phấn đấu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước đạt khoảng 6,8%.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10