Thời gian: 8h00-12h00 ngày 05/12/2019 (chương trình đính kèm).
Địa điểm: Khách sạn Pan Pacific Ha Noi, số 1 Đường Thanh Niên.
Chủ trì: - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường;
- Giám đốc vùng UNIDO
- Giám đốc quốc gia WB
Thời gian
|
Nội dung
|
Chịu trách nhiệm
|
7.30-8.30
|
Đăng ký đại biểu
|
Vụ HTQT/ISG
|
PHIÊN KHAI MẠC
|
8.30 - 9.00
|
- Giới thiệu đại biểu và chủ trì hội nghị
- Thông qua chương trình, mục tiêu và kết quả cần đạt được của hội nghị
|
Vụ trưởng Vụ HTQT – Giám đốc ISG
|
Diễn văn khai mạc:
- Diễn văn khai mạc của Bộ trưởng
- Phát biểu của Giám đốc WB
- Phát biểu của Giám đốc UNIDO
|
Đồng Chủ trì Hội nghị
|
PHIÊN ĐỐI THOẠI CHÍNH SÁCH
|
9.00 - 9.45
|
Vấn đề 1: Phát triển vùng nguyên liệu bền vững và kết nối chuỗi giá trị
- Xây dựng vùng nguyên liệu
- Phát triển hạ tầng vùng nguyên liệu phục vụ sản xuất
- Vùng sản xuất được xác nhận
- Thúc đẩy canh tác bền vững
|
- Dẫn đề đối thoại: Vụ trưởng Vụ HTQT
|
9.45 – 10.30
|
Vấn đề 2: Nâng cao năng lực chế biến và phát triển thị trường.
- Thu hút đầu tư cho công nghiệp chế biến nông nghiệp
- Thúc đẩy phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp
- Nâng cao năng lực công nghệ chế biến
|
- Dẫn đề đối thoại: Vụ trưởng Vụ HTQT
|
10.30 -10.45
|
Giải lao
|
|
10.45 – 11.30
|
Vấn đề 3: Năng lực tiếp cận thị trường
- Yêu cầu của thị trường nhập khẩu (tiêu chuẩn chất lượng, ATTP, SPS, v.v…) đối với nông sản Việt Nam
- Các tiêu chuẩn bền vững tự nguyện (VSS) đối với hàng nông sản của Việt Nam
- Kết nối hệ thống phân phối toàn cầu.
|
- Dẫn đề đối thoại: Vụ trưởng Vụ HTQT
|
LỄ KÝ KẾT VĂN KIỆN
|
11.30-11.40
|
Lễ Ký kết bản cam kết hợp tác triển khai dự án “Nâng cao chất lượng và năng lực tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng của chuỗi giá trị xoài ở ĐBSCL” giữa Bộ Nông nghiệp và PTNT với UNIDO.
- Đại biện Thụy Sỹ phát biểu ý kiến
|
- Tham gia ký: Đại diện cục Chế biến, Đại diện UNIDO, Đại diện SECO
- Chứng kiến: Đồng Chủ trì Hội nghị, Đại biện Thụy Sỹ
|
PHIÊN BẾ MẠC
|
11.40-12.00
|
Tóm lược kết quả và kết luận Hội nghị
|
Bộ trưởng và đồng chủ trì hội nghị
|
12.00-13.00
|
Ăn trưa
|
|