TRANG CHỦ > Tin tổng hợp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chính phủ tiếp tục cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp

Ngày đăng tin: 23/12/2019,04:50:41)Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp

 

Phát biểu tại hội nghị “Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp: Phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp – hội nhập – hiệu quả - bền vững”, được tổ chức sáng 23/12/2019, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Phó Thủ tướng và các Bộ trưởng cam kết lắng nghe cùng tham gia, đồng hành, đối thoại thẳng thắn, tháo gỡ vướng mắc trở ngại để doanh nghiệp Việt Nam có thể bứt phá trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Thủ tướng nhấn mạnh “Với doanh nghiệp, một tinh thần dám nghĩ dám làm, dám đột phá nhưng doanh nghiệp không được làm ẩu, vi phạm pháp luật. Còn các cơ quan kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, công an, toà án… cần thực sự trân trọng quyền con người, quyền công dân, quyền kinh doanh, quyền tài sản… theo hiến pháp và pháp luật, theo tinh thần cởi trói, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp, phát triển lành mạnh, bền vững, từ đó, góp phần tháo gỡ cùng Chính phủ”.

Năm 2020 là năm quan trọng về đối ngoại, đối nội của đất nước và cũng là năm hoàn thành nhiều mục tiêu trung hạn của nhiều doanh nghiệp, Thủ tướng nêu 4 vấn đề để cộng đồng doanh nghiệp thảo luận, đó là: khó khăn, thách thức; đề xuất cần đột phá về cơ chế khuyến khích và đưa ra các giải pháp, sáng kiến cùng chia sẻ trong cộng đồng doanh nghiệp.

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, trong những năm qua, các doanh nghiệp đã đầu tư một lượng vốn lớn trong tổng đầu tư toàn xã hội; đóng góp tích cực vào tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước, xuất khẩu. Đây là mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị để nâng cao khả năng cạnh tranh cho các sản phẩm, hình thành các chuỗi liên kết giá trị, tạo dựng thương hiệu Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Doanh nghiệp trở thành lực lượng nòng cốt trong tạo việc làm, cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập cho người lao động, góp phần xóa đói giảm nghèo, ổn định xã hội. Đặc biệt, trong bối cảnh bùng nổ của khoa học, công nghệ, các doanh nghiệp có vai trò trọng tâm trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Hội nghị cũng hướng tới mục tiêu truyền tải thông điệp của Chính phủ là: Thế giới đang thay đổi, hội nhập mạnh mẽ, thách thức về môi trường, các vấn đề xã hội ngày một phức tạp, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cần tăng cường đoàn kết, liên kết sức mạnh, phát huy lòng tự hào dân tộc để phát triển lớn mạnh, đồng thời có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội, với quốc gia, dân tộc, tạo dựng đất nước độc lập, tự chủ, bền vững và hùng cường.


 

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
837,542 lượt
Đối tác và mạng lưới ISG