TRANG CHỦ > Tin tổng hợp

Diễn đàn cấp cao thường niên đối tác Một sức khỏe về Phòng chống Dịch bệnh từ Động vật sang Người (MSK) giai đoạn 2021-2025 diễn ra ngày 16/8/2022 tại Hà Nội

Ngày đăng tin: 16/08/2022,07:05:25)



          Sáng nay, ngày 16/8/2022, tại Hà Nội, Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Phùng Đức Tiến đã chủ trì Diễn đàn cấp cao thường niên về Một sức khỏe Phòng chống Dịch bệnh từ Động vật sang Người (MSK) giai đoạn 2021-2025.

          Diễn đàn đã thu hút sự tham gia trực tiếp của hơn 100 đại biểu từ các Bộ ngành và các cơ quan có liên quan trong nước và quốc tế, trong đó bao gồm 32 đối tác ký kết (03 Bộ - Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên Môi trường và 29 Đối tác phát triển quốc tế và trong nước). Ngoài ra còn có 21 tỉnh thành và hàng trăm điểm cầu trong nước và quốc tế tham dự trực tuyến.

 

 

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Phùng Đức Tiến chủ trì diễn đàn

 

           Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhấn mạnh việc giảm thiểu nguy cơ làm phát sinh và lan truyền tác nhân gây bệnh trong mối tương tác con người- động vật- hệ sinh thái; tăng cường quản lý an toàn thực phẩm, quản lý, giám sát và ngăn chặn kháng kháng sinh; phục hồi , tái thiết và kiểm soát rủi ro dịch bệnh mới nổi và tái nổi gây ra; và kiểm soát tác nhân môi trường có khả năng ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, động vật và thực vật là những vấn đề được Đảng, Chính phủ, các cấp và các đối tác quan tâm.

 

 

Toàn cảnh diễn đàn cấp cao thường niên đối tác Một sức khỏe về

Phòng chống Dịch bệnh từ Động vật sang Người (Ảnh: Mai Lan)

 

           Các bên tham gia Diễn đàn đều cho rằng Khung đối tác MSK giai đoạn 2021-2025 được xây dựng và quản lý theo phương pháp có sự tham gia của các đối tác quốc tế, trong nước, các tổ chức dân sự, xã hội, tư nhân, NGO phối hợp với các cơ quan quản lý của nhà nước, dưới sự điều phối, kết nối của Văn phòng Điều phối MSK phù hợp với nhu cầu, tình hình thế giới và Việt Nam do vậy được triển khai thực hiện có nhiều thuận lợi. 

            Diễn đàn cũng tái khẳng định cam kết tăng cường hợp tác trong lĩnh vực phòng chống dịch bệnh từ động vật sang người; và tăng cường vai trò đầu mối, chủ trì của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với Khung đối tác MSK về phòng chống dịch bệnh từ động vật sang người, nhấn mạnh vai trò đầu mối của Văn phòng Điều phối MSK trong việc điều phối Đối tác và các Bên liên quan, hỗ trợ, kiến nghị các giải pháp nhằm tháo gỡ những vướng mắc liên quan tới việc chuẩn bị, triển khai các hoạt động, chương trình MSK nhằm thực hiện tốt chức năng, mục tiêu của Khung đối tác một cách hiệu quả.

            Với sự tham gia tích cực, trên tinh thần hợp tác, xây dựng của các bên liên quan, sự chuẩn bị chu đáo của Cơ quan chủ trì Đối tác (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cùng với sự thống nhất, phối hợp tích cực của 02 Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên và Môi trường, và sự đồng hành và hỗ trợ tích cực của Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã (WCS), Diễn đàn đã diễn ra trong không khí đóng góp, cởi mở và thành công tốt đẹp.

 

 

 

 

 

 

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
375,571 lượt
Đối tác và mạng lưới ISG