TRANG CHỦ > Tin tổng hợp

Bộ Nông nghiệp và PTNT: Chung tay hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

(Ngày đăng tin: 31/03/2020,02:50:56)

Bộ đội biên phòng (tỉnh Quảng Ninh), ngày 21/3/2020

Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Đối tác phát triển Nông nghiệp bền vững (PSAV), Bộ Nông nghiệp &PTNT và các đối tác đã chung tay cùng tiếp sức hỗ trợ cho các cán bộ làm công tác nơi tuyến đầu chống đại dịch Covid-19.

Đại dịch Covid-19 đang lây lan ở mức báo động trên toàn cầu. Theo WHO “một cuộc chiến của thế giới chống lại đại dịch sẽ không tập trung vào việc ngăn chặn bệnh từ một nơi xa xôi nào khác mà phải tập trung vào những nỗ lực giảm thiểu thiệt hại ngay tại mỗi quốc gia” và WHO đang vận dụng mọi nỗ lực có thể để huy động cả thế giới chung tay góp sức vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 với mức độ quan tâm nhất cần thiết.

Tại Việt Nam, thực hiện chủ trương của Chính phủ, với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các bộ ngành, địa phương, sự đồng hành với ý thức trách nhiệm cao của người dân trong việc hợp tác cùng chính quyền thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh chúng ta đã kiểm soát tốt tình hình.

Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng PSAV (Bộ Nông nghiệp &PTNT) và các đối tác đã chung tay cùng tiếp sức hỗ trợ cho các cán bộ làm công tác nơi tuyến đầu chống dịch. Cụ thể từ 20 - 27/3/2020, Vụ và các đối tác đã phối hợp với tổ chức IDH và công ty Nestle thực hiện 2 đợt chuyển một số hàng hóa thiết yếu tới 4 điểm cách ly, gồm: Bộ đội biên phòng (tỉnh Quảng Ninh), Trường Quân sự (tỉnh Ninh Bình), Sư đoàn 390 (tỉnh Thanh Hóa), Trung đoàn 59 (Xuân Mai).

Kết thúc đợt 2, hàng hóa đã chuyển tới các đơn vị gồm: 2000 khẩu trang kháng khuẩn, 7500 đôi găng tay y tế, 1200 hộp cháo yến, 720 hộp cháo Bát bảo, 720 gói mỳ ăn liền, 2880 hộp trà Nestea, 1500 gói bột nêm Maggi.

Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng PSAV cùng các đối tác (như Yara, Pepsico, Syngenta…) sẽ tiếp tục thực hiện đợt 3 (tuần đầu tháng 4/2020) chung tay cùng đẩy lùi dịch Covid-19 thông qua hỗ trợ các loại khẩu trang y tế đạt chuẩn cho các bác sĩ tuyến đầu.

Mọi đóng góp hỗ trợ xin liên hệ với:

Phòng Hội nhập và Đầu tư, Vụ Hợp tác quốc tế, điện thoại: (024) 37347082

Văn phòng Ban Thư ký PSAV, Điện thoại: (024) 3771 3071

Bộ Nông nghiệp và PTNT, Số 2 Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội.